Cách khắc phục khi lệch bọt thủy máy toàn đạc

Lệch bọt thủy máy toàn đạc thì phải làm sao? Bạn muốn khắc phục ngay tình trạng này? Hãy “ quẳng nỗi lo” đó đi. Hãy kéo ghế lại và đọc những nội dung sau. Chúng tôi đảm bảo sẽ tạo tao thứ lợi ích mà các bạn đang cần.

Tình trạng lệch bọt thủy máy toàn đạc.

Máy toàn đạc là một thiết bị vô cùng hữu ích cho ngành trắc địa được dùng để thiết lập các trị đo vật lý gồm góc và khoảng cách. Nhưng khi lệch bọt thuỷ máy toàn đạc chứng tỏ bộ cảm ứng bù trừ góc (tilt sensor) của máy hoạt động sai lệch, khiến cho máy sẽ bị sai lệch về các thông số như:

  • Sai số MO (Sai số đo góc đứng) lớn
  • Sai số 2C (sai số đo góc ngang ) lớn
  • Sai lệch vị trí tâm máy dẫn đến sai số đo khoảng cách từ điểm đặt máy tới điểm cần xác định

Từ các sai số trên khiến cho vị trí toạ độ X,Y,Z bị sai

Khi bị lệch bọt thủy máy toàn đạc sẽ dẫn đến sai lệch về vị trí điểm trong các công tác đo chi tiết, đo chuyển điểm ra thực địa để bố trí công trình…Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ chính xác của công tác đo đạc. Ngoài ra việc máy toàn đạc bị ngã không chỉ đơn thuần làm bọt thuỷ điện tử bị lệch. Nó còn có thể để lại những hậu quả lớn hơn như lệch hệ thống ống kính quang học của máy, khiến cho việc truyền nhận tia laser của bộ đo cạnh EDM trên máy không đồng nhất. Dẫn đến máy chỉ đo được khoảng cách ngắn, hoặc không đo được nữa.

Cách khắc phục tình trạng lệch bọt thủy máy toàn đạc.

Trường hợp lệch bọt thuỷ máy toàn đạc không quá lớn, còn trong giới hạn cho phép, ta có thể hiệu chỉnh lại bằng mục “Tool Adjust” trong máy.

Trường hợp lệch bọt thủy máy toàn đạc quá lớn, vượt quá dãy cho phép ta phải dùng phần mềm chuyên dụng của hãng để hiệu chỉnh lại.

Sau khi hiệu chỉnh bọt thuỷ xong cần kiểm tra lại tất cả các thông số của máy để đảm bảo độ chính xác cho máy khi đưa vào sử dụng.

Nếu các bạn vẫn không khắc phục được, cách tốt nhất là hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật về thiết bị trắc điạ. Các kỹ thuật viên sẽ khắc phục sự cố nhanh chóng sau khi đã xác định được nguyên nhân sai lệch. Bởi nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến kết quả đo đạc không chính xác, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Lưu ý khi sử dụng máy toàn đạc để không bị lệch bọt thủy.

Máy toàn đạc là thiết bị trắc địa đem lại hiệu quả cao trong mỗi công trình. Nó đem lại những giá trị lớn lao mà những người kỹ sư trắc địa gửi gắm vào đó. Để tình trạng lệch bọt thủy máy toàn đạc không diễn ra, các bạn cần lưu ý một số điểm khi sử dụng máy toàn đạc:

  • Nên sử dụng máy toàn đạc thật cẩn thận và Bảo quản đúng cách
  • Tránh tình trạng máy bị va đập và rơi rớt
  • Vệ sinh và cất vào thùng máy cẩn thận sau khi sử dụng xong.
  • Kiểm tra các thông số của máy trước khi sử dụng
  • Bảo trì định kỳ và thường xuyên để bảo đảm máy được hoạt động tốt.

Trắc địa Lê Linh cam kết khắc phục tình trạng lệch bọt thủy máy toàn đạc.

Tại trắc địa Lê Linh luôn có một đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kỹ năng sẵn sàng tiếp nhận những lỗi về máy đo đạc như lệch bọt thủy. Chúng tôi cam kết khắc phục hoàn toàn tình trạng do lệch bọt thủy máy toàn đạc.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đo đạc trắc địa chính hãng như máy thủy bình uy tín chất lượng hay máy cân bằng laser cho xây dựng. Các bạn có thể tham khảo ngay tại website này

Chúng tôi luôn phục vụ bằng thái độ tận tâm, nhiệt tình nhằm mang lại những lợi ích cao nhất thuộc về các bạn. Sự uy tín- chất lượng là điều mà nhiều năm qua trắc địa Lê Linh đã gây dựng lên. Hãy tin tưởng chúng tôi!

lệch bọt thủy máy toàn đạc

Bài liên quan

Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2017 Máy thủy bình. Thiết kế Website bởi Máy Thủy Chuẩn Lê Linh.