Kiểm tra máy thủy chuẩn khi bị rơi rớt hay va đập

Kiểm tra máy thủy chuẩn khi bị rơi rớt hay va đập là một việc vô cùng quan trọng.

Bạn không may làm máy đo cao độ bị rơi rớt? Hay máy đo chênh cao của bạn bị va chạm trong quá trình vận chuyển? Đây là sự cố thường gặp và khó tránh khỏi. Và để luôn đảm bảo máy hoạt động bình thường sau sự cố, chúng ta cần biết cách tự kiểm tra máy thủy bình trước khi có nhân viên kỹ thuật đến.

Kiểm tra máy thủy chuẩn bị rơi rớt hay va đập chỉ với một số bước đơn giản

Máy đo cao được biết đến là loại máy với độ bền cao, thiết kế vô cùng chắc chắn. Nhưng môi trường làm việc khác nhau cũng không sao tránh khỏi việc va chạm hay rơi rớt. Chúng ta cần có những kỹ năng thiết thực để kiểm tra máy thủy bình.

Kiểm tra máy thủy bình

  • Kiểm tra ốc cân bằng: Khi máy bị rơi thường sẽ ảnh hưởng đến các ốc cân bằng, làm cho chúng bị cong. Khi máy bị lệch thì rất khó để cân bằng máy.
  • Kiểm tra bột bọt thủy: Cân bọt thuỷ trên máy thuỷ chuẩn và để ở vị trí 90 độ; sau đó quay máy 180 độ xem bọt thuỷ có lệch hay không.Nếu máy bị lệch bọt thủy thì sẽ ảnh hưởng đến bộ cân bằng bù trừ sai số góc I, sai số đo trên cao và độ cao sai.
  • Kiểm tra điều quang: Núm điều quang giúp ta nhìn rõ mục tiêu. Khi không điều khiển được núm điều quang dẫn đến không nhìn rõ mục tiêu.
  • Kiểm tra bộ cân bằng bù trừ: Sau khi cân bọt thủy để máy cân bằng, chỉnh núm vi động điều quang để thấy rõ mục tiêu. Sau đó mắt nhìn vào mục tiêu, đồng thời tay phải (trái) chỉnh nhẹ ốc cân bằng xem chữ thập có hồi về đúng múc tiêu cũ hay không. Nếu chữ thập mà dịch chuyển lên cao hoặc xuống thấp mà không hồi về mục tiêu ban đầu thì bộ cân bằng bù trừ của máy bị đứt dây hoặc giãn dây dẫn đến hoạt động không chính xác khiến máy bị sai lệch.

Khi gặp tình trạng rơi rớt hay va đập những kiến thức về kiểm tra máy thủy bình trên giúp các bạn xác định được máy thủy chuẩn của mình có bị lỗi hay không để có những phương án thích hợp. Nhưng thường thì những lỗi đó các bạn vẫn chưa có thể khắc phục được. Nếu bạn gặp trường hợp như trên thì cách tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng. Bởi nếu không xử lý kịp thời nó sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đo đạc.

Khỏi lo về lỗi! Trắc địa Lê Linh cam kết khắc phục mọi lỗi cho bạn!

Tại công ty chúng tôi luôn có một đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng tiếp nhận tình trạng do hỏng hóc hay va chạm về máy với một quy trình hết sức chuyên nghiệp. Về phụ kiện đo đạc, các bạn không phải lo lắng vì chúng tôi cam kết linh kiện thay thế là hoàn toàn chính hãng của các thương hiệu toàn cầu.

Chưa bao giờ tốc độ kiểm tra máy thủy chuẩn và sửa chữa lại nhanh và chuyên nghiệp đến vậy. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, ưng ý. Bạn sẽ không bị gián đoạn quá trình thi công vì những lỗi sửa chữa. Bởi vì chúng tôi luôn mong muốn những lợi ích cao nhất thuộc về các bạn.

Ngoài ra, đối với những người muốn mua máy mới và đang thắc mắc không biết mua máy thủy bình ở đâu thì các bạn không phải tìm đâu xa xôi nữa, Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng đem tới các bạn những sản phẩm máy thủy bình chính hãng với giá hữu nghị nhất hiện nay.

Giá cả về sửa chữa thì bạn hoàn toàn yên tâm không nơi nào có mức giá phải chăng như công ty chúng tôi đâu. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều tiền cho những lỗi về sửa chữa trừ trường hợp bạn phải thay thế những linh kiện quá đắt.

Các bạn hoàn toàn yên tâm về máy của mình sau khi sửa chữa vì chúng tôi có chế độ bảo hành lên tới 12 tháng. Mọi vấn đề của các bạn cứ để chúng tôi lo!

Và cuối cùng “Sau tất cả ta lại về với nhau”. Bạn vẫn sở hữu một chiếc máy thủy bình hoạt động một cách tốt nhất và đem lại lợi ích cao nhất. Uy tín- chất lượng chính là kim chỉ nam để chúng tôi hướng tới. Hãy cho phép chúng tôi đồng hành cùng bạn!

Kiểm tra máy thủy chuẩn khi bị rơi rớt hay va đập
2.75 (55%) 8 votes

Bài liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy đo đạc. Thiết kế Website bởi Trắc Địa Lê Linh.