Máy thủy bình Đồng Nai đem đến khả năng đo đạc chính xác tuyệt đối

Máy thủy bình Đồng Nai đang dần phổ biến trên thị trường với khả năng đo đạc với độ chuẩn xác cao trong thời gian ngắn. Mang nhiều điểm vượt trội so với các phương pháp đo đạc thủ công, máy thủy bình được trang bình thiết bị đo đạc hiện đại, chính xác, hỗ trợ công việc rất tốt. Maythuybinh.vn sẽ giúp bạn hơn hiểu hơn các công dụng của máy thủy bình và sử dụng máy thủy bình sao cho chuẩn xác.

máy thủy bình Hải Phòng
Tính năng máy thủy bình

Tính năng máy thủy bình

Xác định cao độ của một vị trí

Nhờ vào phương pháp đo cao hình học máy thủy bình được ứng dụng rất nhiều trong trắc địa, đo đạc khi xác định được độ cao, vị trí của một điểm. Máy thủy bình đưa ra kết quả chính xác phục vụ công tác quan trắc lún, dẫn tuyến thủy chuẩn.

Đo góc

Mặc dù tính ứng dụng của máy thủy bình trong đo góc không cao bằng cao tính năng đo khác nhưng kết quả đo vẫn rất chính xác, phục vụ cho việc xác định phương hướng, căn chỉnh góc dễ dàng hơn cho người đo.

Đo khoảng cách từ máy đến mia

Máy thủy bình đo khoảng cách dựa theo công thức chuẩn với độ chính xác hàng cm, máy dễ dàng đo được khoảng cách mia tới máy với tốc độ nhanh, thời gian ngắn, dữ liệu được lưu lại trong máy, không mất thời gian ghi chép thủ công.

Truyền độ cao giữa hai điểm

Đây là khả năng khiến máy thủy bình được rất nhiều kỹ sư lựa chọn, với phương pháp ngắm và đọc số mia rất chuẩn để xác định độ chênh cao giữa hai điểm. Máy đưa ra độ chênh cao với sai số thấp, tốc độ đo nhanh chóng.

Thông số cơ bản trên sản phẩm máy thủy bình Nhật Bản
Truyền độ cao giữa hai điểm

Xem thêm: Giá máy thủy bình 

Ứng dụng máy thủy bình

Hệ thống thoát nước

Xây dựng hệ thống thoát nước yêu cầu độ chính xác giữa độ cao và các góc độ, không cho phép sai số xảy ra. Máy thủy bình hỗ trợ độ chính xác giúp hệ thống thoát nước được xây dựng chuẩn xác và hoạt động hiệu quả.

Xây dựng hàng rào

Các công trình hàng rào đều phải yêu cầu sự chắc chắn, thẩm mỹ, thẳng tắp vì vậy nếu không có máy thủy bình, phải sử dụng các phương pháp thủ công sẽ gây mất thẩm mỹ, hàng rào rất dễ đổ, quá trình thi công khó khăn.

Thiết lập nền móng

Ngôi nhà mới có nền móng vững chắc, xây dựng an toàn đều phải có sự hỗ trợ từ máy thủy bình. Công trình sẽ trở nên ổn định, hoàn hảo nhờ các góc và mặt bằng được đo chuẩn xác nhờ máy thủy bình.

Đo lún

Đảm bảo an toàn cho công trình, máy thủy bình sẽ giúp kiểm tra độ cao, kiểm tra các góc của công trình. Phục vụ quá trình xem xét nền móng, xem mặt bằng có xảy ra tình trạng lún hay không.

bán máy thủy bình ở Hà Nội
Đo lún

Lưu ý sử dụng máy thủy bình

Nắm rõ công dụng

Nhiều người vẫn chưa nắm rõ được hết công dụng máy thủy bình, chỉ nghĩ rằng máy thủy bình để đo cao độ. Điều này khiến máy thủy bình không thể phát huy công dụng, gây ra tình trạng kết quả sai do sử dụng nhầm chức năm. Người dùng phải hiểu máy thủy bình với công dụng thông thường như: Xác định độ cao vị trí, đo độ khoảng cách, truyền độ cao giữa hai điểm, đo độ cao tuyệt đối, đo độ cao tương đối.

Sử dụng phụ kiện

Máy sẽ đưa ra các kết quả đo chính xác nhất nếu bạn sử dụng thêm các phụ kiện đúng cách, bạn phải hiểu được công dụng phụ kiện máy. Sử dụng máy thủy bình dễ dàng hơn khi đọc kết quả đo với mia, đây là thước dài phục vụ trắc địa có thể chia khoảng cách tới mm. Quá trình đo đạc sẽ an toàn, chính xác khi máy được cân bằng nhờ chân nhôm.

Bảo quản đúng cách

Để sử dụng máy với tuổi thọ lâu nhất bạn cần bảo quản máy thủy bình ở nơi thông thoáng, tránh ẩm thấp. Hiệu suất của máy sẽ được giữ nguyên, số liệu chính xác, ít sai số khi được bảo quản tốt. Nên để máy ở nơi riêng biệt không để các vật nặng đè lên, điều này sẽ làm máy hỏng hóc, ảnh hưởng đến kết quả. Tiến hành bảo dưỡng 6 tháng 1 lần với các bộ phận: núm điều quang, núm vi động, ống kính, chân máy.

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình
Bảo quản đúng cách

Điều kiện thời tiết

Máy thủy bình không thể phục vụ dưới mọi điều kiện thời tiết, nếu thời tiết mưa quá to máy thủy bình sẽ đưa ra kết quả không chính xác bởi bị hạn chế ánh sáng. Nếu sử dụng dưới mưa buộc phải có vật che chắn hoặc môi trường cung cấp đủ lượng ánh sáng. Để đưa ra kết quả chính xác nhất nên sử dụng máy thủy bình ở mức nhiệt độ 20 đến 40 độ.

Xem thêm: Sản phẩm máy thủy bình

Lời kết

Máy thủy bình với nhiều công dụng đang trở nên thịnh hành trên thị trường hiện nay, thế nhưng sử dụng máy thủy bình tận dụng hết công năng, tối ưu được tiện ích thì quả thực không dễ. Bạn phải nắm rõ cấu tạo, ứng dụng, công dụng của máy, giá thành của máy không hề rẻ vì vậy phải tận dụng tối đa tính năng của máy thủy bình.

Maythuybinh.vn cung cấp những sản phẩm máy thủy bình chất lượng hàng đầu. Máy thủy bình của chúng tôi đáp ứng mọi công việc đo đa, chẩn đoán, trắc địa với độ chính xác tuyệt đối. Tất cả máy thủy bình đều chính hãng với giá thành phải chăng, đem đến hiệu suất công việc tuyệt vời.

 • Những ưu đãi khi quý khách mua máy thủy bình tại Máy Trắc Địa Phúc Thịnh

  • Chuyển giao kỹ thuật và giao hàng áp dụng trên toàn quốc
  • Miễn phí kiểm định, hiệu chuẩn 5 năm
  • Đổi máy mới nếu có lỗi trong thời gian 10 ngày
  • Hỗ trợ khách hàng dùng thử máy miễn phí trước khi quyết định mua máy, nhận hàng kiểm tra trước khi thanh toán

  Hướng dẫn mua hàng tại Máy Trắc Địa Phúc Thịnh

  Cách 1: Liên hệ trực tiếp hotline / zalo của công ty

  – Tại trụ sở Hà Nội: 0948 369 069

  – Tại Tp HCM : 0948 369 069

  Cách 2: Quý khách mua hàng trực tiếp tại cửa hàng máy thủy bình

  CÔNG TY TNHH TRẮC ĐỊA PHÚC THỊNH

  Địa chỉ : Số 318 La Thành – Phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa- Tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *